福島県会津喜多方の奥座敷 熱塩温泉の旅館 山形屋公式ホームページ。一流の田舎を体験する温泉旅館。会津や喜多方の観光宿泊に便利な立地。炭の岩盤浴、露天風呂、足湯、サウナあり。

 » 
ฉบับภาษาไทย

อุดมคติของญี่ปุ่น

อะท์สึชิโอะคะโนะ-มะทจิ (น้ำพุร้อน อะท์สึชิโอะคะ น้ำพุร้อน) ของ คิทะคะทะ ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองยามากาตะของเราเป็นเมืองเล็ก ๆ ที่ถูกขังอยู่ในเวลาที่มีประชากรประมาณ 3,200 คน
เพลิดเพลินไปกับประสบการณ์ฤดูใบไม้ผลิอันอบอุ่นของออนเซ็นและอาหารพื้นเมืองแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมในชนบทที่เต็มไปด้วยความคิดถึงในสมัยอดีตของญี่ปุ่น

ย่านชนบทของญี่ปุ่น

เขตอัตสึชิโอะคะโน่ เมืองคิตะคาตะที่ซึ่งโรงแรม “ยามากาตะยะ” ของเราตั้งอยู่นั้น เป็นเมืองเล็กๆ มีประชากรประมาณ 3,200 คน และเป็นเมืองที่ให้บรรยากาศของญี่ปุ่นแบบยุคดั้งเดิม เราขอเชิญท่านทั้งหลายเพลิดเพลินกับอาหารชนบทแบบญี่ปุ่นแท้ๆ และน้ำแร่ออนเซ็นธรรมชาติ ในเมืองชนบทที่รายล้อมด้วยกลิ่นไอของญี่ปุ่นในสมัยแรกเริ่ม

การพำนักที่ยามากาตะยะ

จุดเด่นเรื่องห้องพักของยามากาตะยะคือ ยามที่มองจากหน้าต่างห้องพักออกไปด้านนอก จะเห็นทิวทัศน์แบบชนบททอดยาว และสลับเป็นสีสันต่างๆตามฤดูกาล ห้องของเราแบ่งกว้างๆได้สามแบบ ไม่ว่าห้องไหนล้วนสะอาดและน่าอยู่ ขอเชิญท่านใช้เวลาพักผ่อนครั้งนี้ให้คุ้มค่า เพลิดเพลินกับสโลว์ไลฟ์เคล้าคลอไปกับบรรยากาศชนบทแบบญี่ปุ่น

ห้องเดี่ยวปีกอาคาร “ซายูริเทย์” ห้องพักแบบญี่ปุ่น(เสื่อทาทามิ) หรูหราและมีระดับสไตล์ญี่ปุ่น

ห้องคู่ปีกอาคาร “ซายูริเทย์” ห้องสร้างใหม่ ถูกออกแบบให้ผู้มาพักใช้พื้นที่ได้กว้างขึ้น

ลิ้มรสอาหารพื้นบ้าน

เมืองคิตะคาตะ ที่ตั้งของโรงแรมยามากาตะยะนั้น เป็นดินแดนที่มีชื่อเสียงด้านการเพาะปลูกพืชออกแกนิกมาเนิ่นนาน วัตถุดิบไม่ว่าจะเป็นผักและสมุนไพรป่า เนื้อวัวและเนื้อปลาที่โรงแรมของเราใช้ ล้วนเป็นผลผลิตจากอุตสาหกรรมในครัวเรือนของเพื่อนบ้านซึ่งคุ้นหน้า คุ้นตากันทั้งสิ้น ทำให้รับประกันได้ถึงความปลอดภัย และความประทับใจในรสชาติอาหารที่ถ่ายทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่น

ประวัติศาสตร์ 600 ปี ของบ่อน้ำพุร้อนออนเซ็น

ชื่อ “อัตสึชิโอะ” ของเมืองเรานั้น มาจากตัวอักษร “熱(อัตสึ)”ที่แปลว่า ร้อน และ “塩(ชิโอะ)” หรือเกลือ จึงเป็นที่มาของน้ำแร่ที่ร้อน และมีรสเค็มดั่งเกลือ อุณหภูมิของน้ำพุร้อนตามธรรมชาติคือ 65 องศา และรสเค็มของน้ำนั้นก็เล่าลือกันว่ามาจากการที่ดิน แดนแห่งนี้เคยอยู่ใต้ทะเลมาก่อนนั่นเอง จึงเป็นที่มาของบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติซึ่งมีชื่อเสียงมานานกว่า 600 ปี

  • ห้องอาบน้ำในร่ม “โอชิคิริกาวะ” ตกแต่งด้วยไซปรัสญี่ปุ่นจำนวนมาก ให้บรรยากาศราวกับได้แช่น้ำบนภูเขา

  • บ่ออาบน้ำร้อนกลางแจ้งของ “โอชิคิริกาวะ” ด้วยมีขนาดเล็ก ท่านสามารถสัมผัสรับสายลมและกลิ่นอายของป่าที่ลอยมาได้

  • ห้องอาบน้ำกลางแจ้งของ“ฮิเมะซายูริ” กว้างใหญ่และงดงามด้วยทิวทัศน์ธรรมชาติสุดสายตา

  • ห้องอาบน้ำในร่มของ “ฮิเมะซายูริ” ใช้ก้อนอิฐเป็นหลักในการตกแต่ง แสดงถึงความเป็นเมืองแห่งคลังสินค้าโบราณของคิตะคาตะ

บริการเสริม 3 อย่าง เพื่อเพิ่มความผ่อนคลาย

โรงแรมยามากาตะยะ ให้บริการเสริมที่ท่านผู้มาพักสามารถใช้ร่วมกับบริการบ่อน้ำพุร้อน ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการผ่อนคลายและฟื้นฟูร่างกาย เราขอเชิญทุกท่านลองใช้บริการ!

ระยะทางถึงยามากาตะยะ

การสำรอง